Đường DT741 trục đường tạo liên kết vùng kinh tế cho Đông Nam Bộ

Đường DT741 là con đường huyết mạch của tỉnh Bình Dương liên kết vùng với Bình Phước, là con đường giao thương kinh tế quan trọng cho cả 2 tỉnh. Đường DT741 được xem là tuyến đường bộ liên tỉnh dài 198 km, rộng 33m.

Một số thông tin cơ bản về đường DT741

Đường DT741 là tuyến đường có điểm đầu là ngã tư Sở Sao (giao với quốc lộ 13) thuộc địa phận thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát, đi qua các huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo (tỉnh Bình Dương), các huyện thị Đồng Phú, Đồng Xoài, Phú Riềng, Phước Long, Bù Gia Mập và điểm cuối giao với tỉnh lộ 686 tại thôn 2, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Tỉnh lộ 741 giao với quốc lộ 14 tại ngã tư Đồng Xoài. 

Đường DT741 cũng có tên gọi khác là Nguyễn Văn Thành đoạn từ ngã tư Sở Sao đến ngã tư Cổng Xanh và đoạn qua thành phố Đồng Xoài mang tên đường Phú Riềng Đỏ, tuyến đường còn đi qua vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Trong tương lại gần, tuyến đường DT741 sẽ án nâng cấp mở rộng lên 8 làn đường, đáp ứng nhu cầu lưu thông và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển. Chính vì vậy, UBND tỉnh và các huyện, thị xã sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong việc giải phóng mặt bằng để dự án hoàn thành đúng thời gian.

Đường DT741
hình ảnh thực tế đường DT741 đoạn qua tỉnh Bình Dương

Vai trò của đường DT741

Được xem là tuyến đường liên tỉnh kết nối giao thông giữa các tỉnh Bình Dương, Bình Phước , và các tỉnh Tây Nguyên. Đây còn là tuyến đường giao thông quan trọng, hướng đến tương lai và mục tiêu là phục vụ phát triển du lịch, dịch vụ gắn với quần thể du lịch tâm linh núi Bà Rá (thị xã Phước Long).

Hai bên khu vực đường DT741 là các khu công nghiệp vệ tinh, khu công nghiệp công nghệ cao như: KCN Đại Đăng, KCN Đồng An, KCN Đài Loan, KCN Vsip 2, KCN Vsip 2 mở rộng… Đây cũng là những khu công nghiệp hàng đầu Bình Dương , chiếm nhiều vốn đầu tư nước ngoài với quy hoạch đạt chuẩn Singapore. Tếp tục đi theo ĐT 741 khoảng 2km là đến cụm công nghiệp Mỹ Phước 1,2,3,4 với quy mô lên tới hơn 2000 ha. Liền kề là Khu công nghiệp Tân Bình tiềm năng.

Ngoài ra, đường DT 741 với chức năng quan trọng kết nối các khu đô thị, khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, ĐT 741 còn xuyên suốt qua huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước tạo đà cho sự phát triển của các khu công nghiệp tại địa bàn tỉnh như : KCN Nam Đồng Phú, KCN Bắc Đồng Phú...

Với những phân tích trên, chúng ta thấy được tầm quan trọng của tuyến đường huyết mạch ĐT 741 có vai trò quan trọng trong việc liên kết các thành phố lớn, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cũng như tuyến đường vận chuyển hàng hóa, liên kết kinh tế tỉnh Bình Dương với Bình Phước và các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên.

Thấy được tiềm năng đó, các nhà đầu tư luôn tìm kiếm các dự án đất nền có liên quan, liên kết đến ĐT 741. Đây chính là cơ hội tốt để quý khách đổ dòng tiền đầu tư sinh lời tốt nhất cho năm 2020 - 2025.

Đăng ký nhận thông tin