Mở rộng Quốc lộ 13 đoạn qua tỉnh Bình Phước

Quốc Lộ 13 là một trong những tuyến đường huyết mạch của hệ thống giao thông vùng kinh tế trọng điểm khu vực Đông Nam Bộ nói chung và Bình Phước nói riêng. Tuyến đường này góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng, đổi mới kinh tế và xã hội tỉnh Bình Phước ngày càng phát triển...

Thông tin mở rộng quy hoạch tuyến đường Quốc lộ 13

Được biết, Quốc lộ 13 có tổng chiều dài 140,5km đi qua 3 tỉnh thành: Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước. Bắt đầu từ ngã 5 Đài liệt sĩ (Tp.Hồ Chí Minh) điểm cuối là cửa khẩu Hoa Lư của huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Trên địa bàn tỉnh Bình Phước tuyến đường Quốc Lộ 13 đi qua 3 huyện 3 huyện, thị xã là Chơn Thành, Hớn Quản và Lộc Ninh, có tổng chiều dài 50km, bề rộng mặt đường hai bên 22m, vận tốc thiết kế đạt 80km/h.

Hình ảnh buổi lễ khởi công mở rộng Quốc Lộ 13
Hình ảnh buổi lễ khởi công mở rộng Quốc Lộ 13

Về thông tin mở rộng quy hoạch đường Quốc Lộ 13 đoạn qua tỉnh Bình Phước, UBND tỉnh Bình Phước vừa tổ chức lễ khởi công tuyến đường phía tây Quốc Lộ 13 nối Chơn Thành đi cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh có chiều dài 50km.

Về thực hiện dự án, tỉnh Bình Phước đã giải phóng 326ha mặt bằng, xuyên qua 3 huyện, thị xã của tỉnh. Dự án dự kiến thực hiện trong vòng 5 năm với tổng vốn đầu tư khoảng 965 tỷ đồng.

Trước tiên, đã khơi công dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường quốc lộ 13 đoạn từ ngã 3 Lộc Tấn đến cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh. Công trình có chiều dài 12,5km bề rộng 48m với tổng mức đầu tư ban đầu là 450 tỷ đồng, do ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư.

Công trình được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối thông thương tốt hơn với Campuchia và các khu vực kinh tế trọng điểm trong khu vực, đồng thời khơi dậy tiềm năng của khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư.

Tiềm năng gì cho huyện Lộc Ninh khi Quốc lộ 13 được mở rộng có lợi ích gì cho huyện Lộc Ninh?

Có thể nói quốc lộ 13 góp phần đưa những nơi nó đi qua trở thành vùng kinh tế trọng điểm, phát triển kinh tế vượt bậc. Ví dụ như Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh và Bình Phước cũng không phải là ngoại lệ. Nhờ giao thông và quy hoạch vùng thuận tiện, nơi đây thu hút vốn đầu tư từ nguồn vốn FDI và nước ngoài khá nhiều.

Các khu công nghiệp (Ledana 450ha ở Lộc Thạnh, Lộc Ninh), cụm công nghiệp (Lộc Thịnh, Lộc Thành...) và khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư đã đang được hình thành thúc đẩy kinh tế khu vực Lộc Ninh phát triển, giải quyết vấn đề việc làm, thu nhập cho người dân.

Tuyến đường quốc lộ 13, còn như chiếc đòn bẩy giúp nâng cao vị thế của huyện Lộc Ninh từ một huyện biên giới nghèo vươn lên vị trí cao về phương diện phát triển công nghiệp thu hút đầu tư.
Quốc lộ 13 là trục xương sống của huyện Lộc Ninh đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, cũng như nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên địa bàn huyện.

Hình ảnh Quốc lộ 13 mở rộng
Hình ảnh Quốc lộ 13 đoạn qua huyện Lộc Ninh được nâng cấp và mở rộng

Trên đây là một số thông tin hữu ích về việc nâng cấp mở rộng quốc lộ 13 đoạn qua huyện Lộc Ninh, Bình Phước do Rubydolding cung cấp. Ngoài ra thì bên Rubyholding còn triển khai mua bán một số khu vực sát quốc lộ 13 như: Lộc Thành, Lộc Thạnh. Lộc Thiện... Nếu anh (chị) có nhu cầu đầu tư BĐS khu vực Lộc Ninh thì liên hệ ngay cho Rubyholding nhé, cam kết giá rẻ và đầu tư sinh lời cao. Xin cảm ơn !

Đăng ký nhận thông tin