Thông tin quy hoạch Thành phố Đồng Xoài đến Năm 2025

Đồng Xoài chính thức lên Thành phố trực thuộc tỉnh Bình Phước  vào ngày 16/10/2018 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/12/2018). Với sự thay đổi nhanh chóng của Tp. Đồng Xoài, nền kinh tế phát triển lẫn đời sống nhân dân được cải thiện. Bên cạnh đó, UBND TP. Đồng Xoài đồng lòng quyết tâm đưa thành phố từ đô thị loại III lên đô thị loại II.

Sơ lược về Tp. Đồng  Xoài

Thành phố Đồng Xoài là trung tâm của tỉnh Bình Phước, cách Tp. HCM 101km. cửa khẩu quốc tế Hoa Lư 90km. Có vị trí tiếp giáp huyện Chơn Thành (phía tây); huyện Phú Giáo (phía tây nam), các phía còn lại giáp huyện Đồng Phú.

Hiện, TP. Đồng Xoài gồm 6 phường (Tân bình, Tân Đồng, Tân Phú, Tân Thiện, Tân Xuân, Tiến Thành) và 2 xã (Tân Thành, Tiến Hưng).

Về đường bộ: có tuyến đường huyết mạch (QL14) nối liền các tỉnh Tây Nguyên với Tp. HCM và Campuchia. Ngoài ra, trên địa bàn còn có đường DT741 liên tỉnh và DT753 liên thông qua tỉnh Đồng Nai.

Về đường sắt: dự kiến sắp tới sẽ mở tuyến đường sắt từ tỉnh Đăk Nông - Bà Rịa (cảng Thị Vải - Vũng Tàu) đi qua Đồng Xoài.

Thông Tin, bản đồ quy hoạch Tp. Đồng Xoài

Quy hoạch Tp. Đồng Xoài đến năm 2025 bao gồm 5 phân khu đô thị mới: Khu đô thị trung tâm, Khu đô thị phía Đông, Khu đô thị phía Tây, khu đô thị phía Nam, Khu đô thị phía Bắc.

Sơ đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2025
Hình ảnh bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2025

Khu đô thị trung  tâm: Là khu đô thị truyền thống – trung tâm thành phố. Với quy mô dân số 89.800 người; quy mô đất xây dựng đô thị 1.785 ha, trong đó có 550 ha là đất ở. Mật độ được xây dựng tối đa 80% và 18 tầng.

Khu đô thị phía Tây: Với tổng diện tích xây dựng 590 ha, gồm 90 ha đất ở, khoảng 10.800 người và mật độ xây dựng tối đa 80% và 18 tầng. Đây là khu đô thị công nghiệp, dịch vụ - y tế cấp vùng của Thành phố

Phối cảnh quy hoạch Khu đô thị mới phía Tây tại TP Đồng Xoài

 

Khu đô thị mới phía Nam: Là khu đô thị công nghiệp, dịch vụ thương mại gắn với ga đường sắt. Với quy mô đất xây dựng tới 155 ha, có 70 ha là đất ở, dân số khoảng 8.400 người, mật độ xây dựng tối đa là 60% và tối đa 9 tầng.

Bản đồ quy hoạch Khu đô thị mới tại phía Nam
​​​​

Khu đô thị mới phía Bắc: Là khu đô thị giáo dục – đào tạo, văn hóa – thể dục thể thao của Thành phố. Quy mô diện tích đất đô thị 230ha, có 70 ha đất ở, dân số đạt 7.000 người, được cấp phéo xây dựng tối đa 9 tầng và mật độ xây dựng đạt 60%

Khu đô thị mới phía Đông: Là khu đô thị sinh thái trong Thành phố. Diện tích đất ở 50ha và có 160 ha đất xây dựng đô thị. Quy mô dân số đạt khoảng 4.000 người, được cấp phép xây dựng tối đa 9 tầng và mật độ xây dựng đạt 60%

Phối cảnh khu đô thị mới ở phía Đông

Tiềm năng của Thành Phố Đồng Xoài

Có vị trí đắc địa ngay trung tâm của tỉnh Bình Phước, còn sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi giao thương trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hạ tầng xây dựng cũng được nâng cấp, nền kinh tế - xã hội được cải thiện và nâng cao. 

Mặt khác, với quyết định của CP đưa Đồng Xoài lên thành phố, đây cũng là lí do khiến Bình Phước cũng như là Đồng Xoài trở thành một điểm đến lí tưởng cho dân di cư khắp các vùng. Cũng là yếu tố giúp cho lĩnh vực bất động sản được phát triển mạnh hơn.

Đặc biệt thành phố còn hình thành 4 KCN được quy hoạch và xây dựng với diện tích trên 500 ha, đã có 2 KCN đi vào hoạt động (KCN Đồng Xoài I và II), thu hút được hàng trăm nghìn dân lao động. Các KCN khác cũng đang triển khai và hoàn thiện hệ thống hạ tầng.

Với tiềm năng vô hạn cùng với sự phát triển đô thị không ngừng, quy tụ được các KCN lớn nhỏ trên địa bàn. Tp. Đồng Xoài hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận to lớn cho các nhà đầu tư.

 

 

Đăng ký nhận thông tin