Thông tin quy hoạch thị xã Bình Long tầm nhìn đến năm 2030

Thị xã Bình Long được thành lập vào ngày 11/08/2009 theo nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ Việt Nam, hiện đang là đô thị loại IV. Đất Bình Long tuy ít được nhắc đến nhưng trên thực tế, đây cũng là một trong những khu vực nhà đất sáng giá của tỉnh Bình Phước.

Tổng quan về Thị xã Bình Long

Thị xã Bình Long hiện là đô thị loại IV và có tổng diện tích 12.628,56 ha. Gồm có 6 đơn vị hành chính trực thuộc: 4 phường (An Lộc, Hưng Chiến, Phú Thịnh, Phú Đức) và 2 xã (Thanh Lương, Thanh Phú).

Nằm ở phía tây tỉnh Bình Phước, cách Tp. Đồng xoài 47km, Tp HCM khoảng 110km, Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư 41km. Thị xã tiếp giáp phía bắc là huyện Lộc Ninh, còn các phia khác giáp huyện Hớn Quản

Về giao thông: Thị xã thuận tiện lưu thông với Bình Dương, TP HCM (phía nam), Lộc Ninh (phía bắc), kết nối với nước láng giềng - Campuchia thông qua Quốc lộ 13. Bên cạnh đó, còn có hàng trăm km đường liên xã, liên thôn được làm mới, láng nhựa để tăng cường khả năng liên kết, thuận tiện giao thương hàng hóa.

Bản đồ hành chính thị xã Bình Long

Đổi mới nền kinh tế - xã hội: Thị xã Bình Long phấn đấu duy trì phát triển kinh tế tốc độ cao và bền vững trên cơ sở nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với đô thị hóa. Ưu tiên quỹ đất để quy hoạch phát triển từ 2 - 3 cụm công nghiệp vừa và nhỏ. Chuẩn bị tốt điều kiện cho kêu gọi đầu tư hạ tầng, kết cấu hạ tầng khu quy hoạch tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư.

Phát triển đô thị thị xã Bình Long tầm nhìn đến năm 2030

Kế hoạch phát triển thị xã Bình Long trong giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2030 đã được phê chuẩn và được chia làm 5 khu vực phát triển như sau:

Khu đô thị An Lộc với quy mô diện tích 160 ha, sẽ là khu đô thị truyền thống, khu đô thị giáo dục - y tế - văn hóa - lịch sử, là khu đô thị trung tâm của thị xã.

Quy hoạch khu đô thị Phú Thịn làm khu đô thị dịch vụ với diện tích 140 ha.

Khu đô thị Phú Đức có tổng diện tích 220 ha, là khu đô thị văn hóa - thể thao - công viên cây xanh

Khu đô thị Hưng Chiến 1 là khu đô thị thương mại - dịch vụ gồm 260 ha diện tích.

Khu đô thị Hưng Chiến 2 gồm 300ha diện tích, là khu đô thị du lịch sinh thái và là trung tâm hành chính mới của thị xã Bình Long.

Hiện trạng đô thị hóa của thị xã đạt 52.24% (nhà ở 14,59%; đất đô thị 6,03%), mục tiêu năm 2020 đạt 60% (nhà ở 20%, đất đô thị 10%), năm 2025 đạt 65% (nhà ở 25%, đất đô thị 15%) và tẩm nhìn 2030 đạt 70%(nhà ở 30%, đất đô thị 20%).

Có thể thấy, những bước tiến trong chiến lược phát triển đô thị Bình Long mở ra cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư BĐS. Bởi do, một đô thị gần như hoàn hảo, được quy hoạch bài bản với các tiêu chuẩn mới về đô thị kiểu mẫu sẽ thu hút rất đông dân cư, công nhân sinh sống, làm việc, nhu cầu về nhà ở chắc chắc sẽ tăng. Mặt khác, nơi đây không khó để trở thành điểm đặt của nhiều dự án quy mô, nhất là khi địa phương đang khuyến khích thực hiện chính sách mở cửa, thu hút đầu tư như hiện nay.

Đăng ký nhận thông tin